Quản lý NCKH
Phân tích - Dự báo TT
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 13/7/2020 đến ngày 18/7/2020

TIN KINH TẾ VĨ MÔ

     Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm 2020 liên tục biến động và dừng lại ở con số 4,19%, khá sát với chỉ tiêu kiểm soát lạm phát ở mức 4% do Quốc hội và Chính phủ đề ra.

 Đây là một thách thức khá lớn đối với công tác điều hành giá nửa cuối năm 2020 khi nhiều áp lực vẫn còn.

      Để giải được bài toán kiểm soát lạm phát, công tác quản lý, điều hành giá, kiểm soát lạm phát 6 tháng cuối năm 2020 sẽ cần một nỗ lực lớn, thận trọng, linh hoạt và chủ động. Trong đó, tiếp tục bám sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp, nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp đồng bộ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4%, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định thị trường tiền tệ và ngoại hối.

      Đặc biệt, các bộ, ngành và địa phương cần kiểm soát chặt chẽ đối với công tác kê khai giá, tránh tình trạng lợi dụng tăng giá bất hợp lý; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về giá và kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá đối với các hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, hàng hóa, dịch vụ mua sắm từ nguồn ngân sách nhà nước, hàng hóa, dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công,…

      Theo ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm, cơ quan này sẽ chủ trì soạn thảo, tham mưu cho Bộ Tài chính trình các cấp có thẩm quyền hoặc ban hành theo thẩm quyền nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng liên quan đến công tác điều hành giá, nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về giá. Cơ quan quản lý giá cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá đối với các hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, hàng hóa, dịch vụ mua sắm từ nguồn ngân sách nhà nước. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc kê khai giá của doanh nghiệp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Vấn đề cốt lõi trong điều hành giá, đặc biệt là giá các hàng hoá nông sản là phải kiểm soát quyết liệt hơn ở khâu trung gian. Nhiều mặt hàng đang có mức chênh lệnh rất lớn giữa giá đầu vào và đầu ra, dù giá thu mua giảm nhưng giá bán ra vẫn không giảm. Giá bị đội lên ở khâu trung gian quá nhiều, khiến các biện pháp điều hành giá bị giảm hiệu lực.

Thị trường tiền tệ     

- Thị trường ngoại tệ

        Ngày 17/7/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.235 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng và bán ra ở mức 23.882 đồng. Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch trong khoảng 22.538 - 23.932 VND/USD. Tỷ giá USD trong ngân hàng thương mại sáng nay cũng tăng so với mức niêm yết trước. Cụ thể: Vietcombank niêm yết giá mua – bán USD ở mức 23.080 – 23.290 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước. Tại BIDV niêm yết giá mua – bán USD ở mức 23.100 – 23.280 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước. Tại Techcombank cùng thời điểm trên niêm yết giá mua – bán USD ở mức 23.076 – 23.276 đồng/USD, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

       Trên thị trường thế giới, tỷ giá USD đã chứng kiến mức giảm trong tuần thứ 4 liên tiếp do dữ liệu kinh tế yếu và nhu cầu giao dịch giảm, đặt ra sự nghi ngờ về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ so với các thị trường lớn khác. Ngoài dữ liệu kinh tế, một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng diễn biến dịch bệnh COVID-19 gia tăng ở Mỹ cũng là một yếu tố chính gây ra sự sụt giảm tỷ giá USD. Hiện tại, phần lớn thị trường đang tỏ ra nghi ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau cuộc suy thoái khi Mỹ đang phải vất vả tìm cách kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ 6 các đồng tiền chính (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,37% xuống 95,963 điểm.

- Thị trường nội tệ

     Tỷ giá USD so với VND niêm yết tại các ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm tăng so với cuối tuần qua nhưng trên thị trường tự do giảm. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.220 VND/USD (tăng 4 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN lên mức 23.175 - 23.867 VND/USD (giữ nguyên giá mua vào nhưng tăng mạnh 217 đồng giá bán ra). Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch trong khoảng 22.523 - 23.917 VND/USD. Tỷ giá USD các ngân hàng thương mại như sau: Ngân hàng Vietcombank giá USD được niêm yết 23.060 – 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua ở cả 2 chiều mua bán. Ngân hàng ACB niêm yết 23.090 – 23.260 VND/USD, giảm 30 đồng giá mua nhưng không đổi giá bán. Đông Á niêm yết 23.120 - 23.260 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 45 đồng giá mua nhưng giảm 15 đồng giá bán.

     Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phê duyệt nới room tăng trưởng tín dụng lên 18% - 22% cho các ngân hàng lớn, nhu cầu tín dụng suy giảm và các ngân hàng qui mô lớn trở nên thận trọng trong việc cho vay mới khiến cho nhu cầu tìm đến các ngân hàng cổ phần có nguồn vốn tốt thể hiện qua chỉ số CAR. Đồng thời kì vọng tín dụng toàn hệ thống sẽ tăng dưới 10% năm 2020. Trong nửa đầu năm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu tín dụng toàn nền kinh tế giảm mạnh, theo số liệu từ NHNN, đến ngày 29/6, tín dụng tăng 3,26%, thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, mặc dù tín dụng tăng khá yếu trong những tháng đầu năm nhưng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Thống đốc cũng cho biết việc nới room tín dụng cho một số ngân hàng điều kiện tăng trưởng lành mạnh đã được thực hiện từ đầu tháng 7 nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế. Hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn vốn cho nền kinh tế, sẽ điều hành tỷ giá ổn định và sẵn sàng các biện pháp cần thiết can thiệp thị trường nếu có các biến động quá mức gây bất ổn vĩ mô. Theo thống kê từ NHNN, có khoảng 2 triệu tỉ đồng dư nợ tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chiếm khoảng 23% tổng dư nợ toàn hệ thống. Và tính tới tháng 4/2020, gần 1,7 triệu tỉ đồng dư nợ đã được hỗ trợ giảm lãi suất hoặc cho vay mới với lãi suất thấp đối với các khách hàng bị ảnh hưởng (tương đương 20% dư nợ toàn hệ thống).

Thị trường Vàng

     Giá vàng trong nước tiếp tục có một tuần tăng mạnh theo giá vàng thế giới. Tình hình bất ổn địa chính trị và dịch Covid-19 chưa được kiểm soát ở nhiều nơi trên thế giới vẫn sẽ khiến nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng gia tăng.

   Giá vàng SJC trong tuần giao dịch cao nhất ở mức 50,36 – 50,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ngày 18/7, thấp nhất ở mức 50,18 – 50,62 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) ngày 13/7. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC đã tăng 230.000 đồng/lượng chiều mua vào và 180.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Thị trường BĐS

     UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có cuộc họp về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 18/2019/QĐ-UBND ngày 22/7/2019 về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp đã kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý những nội dung không phù hợp như: đối với thửa có diện tích lớn hơn 2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và lớn hơn 5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại trước khi tách thửa thì người sử dụng đất phải lập dự án đầu tư. Hay quy định với thửa đất có diện tích từ 500-2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và diện tích từ 1.000-5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa theo quy định 18 thì người sử dụng đất phải lập phương án mặt bằng tách thửa được UBND cấp huyện chấp thuận. Điều này không phù hợp với Thông tư 24/2014/BTNMT của Bộ TN&MT, làm phát sinh thêm thủ tục. Sở Tài nguyên & Môi trường đưa ra dự thảo đề xuất sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều khoản. Cụ thể gồm: Sửa đổi, bãi bỏ một số điểm, khoản tại Điều 4, bao gồm bãi bỏ quy định về việc yêu cầu người dân phải lập phương án mặt bằng tách thửa đối với diện tích từ 500-2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và diện tích từ 1.000-5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại. Ngoài ra sẽ bãi bỏ các quy định về việc hình thành đường giao thông mới; sửa đổi điểm đ khoản 2 Điều 3; sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 3 thành các thửa đất được hình thành sau khi tách thửa phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý... Dự thảo cũng đề xuất bãi bỏ quy định đối với thửa đất nông nghiệp có diện tích lớn hơn 2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và lớn hơn 5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa thì người sử dụng đất phải lập dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư...

      Bộ Công an mới đây đã báo cáo Thủ tướng về những bất cập của loại hình condotel (căn hộ du lịch) và officetel (biệt thự du lịch và văn phòng kết hợp lưu trú). Theo đó, Bộ này kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường không hợp thức hóa các loại hình này thành nhà ở. Ngoài ra, Bộ Xây dựng cần sửa đổi, bổ sung Luật kinh doanh bất động sản; sửa đổi, bổ sung pháp luật về đất đai, việc chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản và hoàn thiện các quy định quản lý, vận hành các tòa nhà hỗn hợp. Bộ Công an cũng đề nghị thanh tra những địa phương phát triển nhiều loại hình trên. Theo Bộ Công an, việc chưa xác định rõ đối tượng được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quy định quản lý chưa cụ thể dẫn tới rủi ro cho người mua. Bộ Tài nguyên và Môi trường chưa hướng dẫn rõ việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu condotel, officetel, biệt thự du lịch cho từng căn hộ hay cho chủ đầu tư dự án. Một số địa phương như Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu đang cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu condotel cho người mua, dần hợp thức hóa condotel thành nhà ở gây áp lực lên hạ tầng. Hơn nữa, do đa phần các dự án condotel đều được chủ đầu tư thế chấp ngân hàng nên việc cấp sổ sẽ gây mất an toàn hệ thống tín dụng. Một vấn đề khác là quy định về quản lý, vận hành thiếu chặt chẽ, chưa thể hiện được vai trò của chủ đầu tư. Chẳng hạn tòa nhà Our City (Hải Phòng) có hàng trăm người Trung Quốc thuê căn hộ để tổ chức đánh bạc. Bên cạnh đó, Bộ Công an cho biết có nhiều chủ đầu tư mở bán dự án khi chưa đủ điều kiện đã đẩy rủi ro về phía người mua.

      Bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch Bất động sản toàn cầu (GRETI) của JLL đánh giá 99 quốc gia và vùng lãnh thổ, 163 khu vực, thành phố vừa được công bố. Theo kết quả của bảng xếp hạng này, Việt Nam nằm trong nhóm liên tục thăng hạng. Trong năm 2020, với sự phát triển của Hà Nội và TP.HCM, Việt Nam đứng thứ 56 toàn cầu về độ minh bạch của thị trường bất động sản và là lần đầu tiên sau một thập kỷ bước vào nhóm các nước bán minh bạch. Áp lực từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người tiêu dùng đang thúc đẩy cải thiện tính minh bạch để cạnh tranh với các loại tài sản khác, đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao sau dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cách thu thập, phân tích dữ liệu bất động sản cũng đang thay đổi nhờ proptech, nhờ đó quá trình quản lý trở nên hiệu quả, minh bạch hơn.

 Thị trường chứng khoán

- Thị trường chứng khoán thế giới

     Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều giữa mùa kết quả kinh doanh. Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 17/7 dao động nhẹ, kết thúc một tuần với nhiều thăng trầm. Cổ phiếu Netflix lao dốc sau khi công bố kết quả kinh doanh đáng thất vọng, tạo ra tâm lí tiêu cực cho cả nhóm công nghệ. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 63 điểm, tức 0,2% và đóng cửa ở 26.672 điểm. Ngược lại, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 0,3%. Tính chung cả tuần, Dow Jones và S&P 500 tăng nhẹ còn Nasdaq lại đi xuống. Ngày 17/7, Netflix công bố kết quả kinh doanh quí II cho thấy lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) chỉ đạt 1,59 USD, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 1,81 USD/cp. Kì vọng tăng trưởng số người dùng trả tiền trong quí III của Netflix cũng thấp hơn mong đợi của các nhà phân tích. Kết phiên, cổ phiếu Netflix sụt 6,5%.

      Các cổ phiếu công nghệ lớn khác cũng diễn biến tiêu cực trong phiên cuối tuần. Amazon giảm 1,2%. Microsoft và Apple mất lần lượt 0,5% và 0,2%. Tính chung cả tuần, Facebook, Alphabet và Microsoft đều đi xuống. Amazon mất tới hơn 7%, ghi nhận tuần giảm giá đầu tiên trong 11 tuần trở lại đây. Sự sa sút của nhóm công nghệ dẫn tới cách biệt lớn giữa chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite và hai chỉ số chính còn lại. Trong tuần qua, S&P 500 và Dow Jones tăng lần lượt 1,3% và 2,3%, ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp. Trong khi đó Nasdaq giảm 1,1% trong tuần qua. Trong khi đó tình hình dịch bệnh tại Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngày 16/7, Mỹ ghi nhận thêm 77.200 ca nhiễm mới COVID-19, con số cao chưa từng thấy từ trước đến nay, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tổng số ca dương tính của Mỹ hiện nay là hơn 3,57 triệu người, trong đó có hơn 138.000 ca tử vong.

- Thị trường chứng khoán trong nước

     Chứng khoán Tuần 13-17/07/2020,thanh khoản tiếp tục suy yếu, VN-Index thường xuyên giằng co trong tuần qua. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng trong ngắn hạn của các nhà đầu tư. Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 0.09% đạt mức 872.02 điểm, HNX-Index đóng cửa tuần tăng 0.99% dừng tại 116.81 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 218 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 7.22% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 32 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 4.38%. Áp lực bán mạnh khiến thị trường đỏ lửa tiêu cực ngay trong phiên mở cửa đầu tuần. VN-Index giao dịch có phần giằng co trong các phiên tiếp theo. Sự thiếu vắng động lực tăng điểm ở phiên cuối tuần khiến thị trường hầu như chìm trong sắc đỏ. Thanh khoản tiếp tục chuỗi lao dốc cho thấy tâm lý ngày càng thận trọng của các nhà đầu tư.

      Các cổ phiếu nhóm ngân hàng giữ được vùng giá tốt và giao dịch lạc quan trong tuần qua.  Các cổ phiếu nhóm dầu khí cũng có những biến động khá tốt. Nhóm thực phẩm - đồ uống giao dịch với tình trạng không mấy lạc quan. Các cổ phiếu nổi bật trong ngành giải khát đồng loạt giảm điểm. Đồng thời, những mã này đều nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index. Tuy nhiên, VNM lại đi ngược xu hướng của ngành và tăng trưởng tốt. VN-Index thường xuyên giằng co trong tuần qua. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng trong ngắn hạn của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 279 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng gần 267 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 12 tỷ đồng trên sàn HNX. Cổ phiếu này đã có phiên cuối tuần tăng kịch trần. Đồng thời, khối lượng giao dịch cũng thường xuyên duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất. MSH giảm 8.42% đối tác nợ gần 167 tỷ tiền hàng nộp đơn phá sản, chịu cảnh bán tháo và giảm xuống mức giá kịch sàn trong ngày giao dịch 16/07/2020, đồng thời đây cũng là ngày cổ phiếu này có lượng khớp lệnh kỷ lục kể từ khi lên sàn, với trên 1.02 triệu đơn vị.

    Giao dịch trên thị trường chứng khoán UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3 phiên và mua ròng 2 phiên. Tổng cộng, khối ngoại đã bán ròng 527.920 đơn vị, trong khi tuần trước mua ròng 1,83 triệu đơn vị; tổng giá trị bán ròng tương ứng 14,48 tỷ đồng, tăng gấp hơn 3,7 lần so với tuần trước.

    Trong đó, khối này đã mua vào 1,41 triệu đơn vị, giá trị 44,68 tỷ đồng (giảm 63% về lượng và 32,36% về giá trị so với tuần trước) và bán ra với khối lượng 1,93 triệu đơn vị, giá trị 59,16 tỷ đồng (giảm 1,94% về lượng và 14,41% về giá trị so với tuần trước). Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng mạnh nhất CTR và VEA với giá trị đạt hơn 8,8 tỷ đồng, tương đương khối lượng 181.400 cổ phiếu và 197.000 cổ phiếu. Còn VGG là mã bị bán ròng mạnh nhất với khối lượng đạt 451.240 cổ phiếu, giá trị 16,7 tỷ đồng.

Chỉ số

ĐIỂM

KLGD

(triệu đơn vị)

GTGD

(tỷ đồng)

KLGD

bình quân/phiên

trong tuần

GTGD

bình quân/phiên

trong tuần

Vn-Index

872,02

270,682

4,575

251,531

4.349

HNX-Index

116,81

42,417

516,38

35,921

401

UpCom-Index

57,57

30,474

278,41

17,812

233,48

(Nguồn: P.PT - DB tổng hợp) 

  * Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, SRTC không chịu trách nhiệm với bất kỳ

ảnh hưởng nào có liên quan đến việc sử dụng các thông tin này

 

 

 


      
Các bài viết liên quan:
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 27/7/2020 đến ngày 01/8/2020 (05/08/2020-07:16)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 20/7/2020 đến ngày 25/7/2020 (30/07/2020-02:21)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 13/7/2020 đến ngày 18/7/2020 (30/07/2020-02:16)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 6/7/2020 đến ngày 11/7/2020 (30/07/2020-02:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 29/6/2020 đến ngày 4/7/2020 (07/07/2020-02:20)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 22/6/2020 đến ngày27/6/2020 (01/07/2020-00:59)
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán đã tổ... (04/01/2019-09:44)
Trung tâm NCKH&ĐTCK tham dự Hội nghị thường niên 2017 do Hiệp hội (27/07/2017-09:02)
Giới thiệu sơ lược về Hiệp hội Các chuyên gia phân tích đầu... (25/11/2016-07:34)
Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán” (20/05/2016-07:39)
Thông báo thi sát hạch đợt III năm 2020 (06/08/2020-02:55)
Lớp học chiêu sinh tháng 07/2020 (15/07/2020-09:31)
Thông báo thi chuyên môn ngày 24/06/2020 đến 26/06/2020 (19/06/2020-03:07)
Các lớp chiêu sinh tháng 06/2020 (17/06/2020-02:38)
Danh sách Ca thi sát hạch đợt 1 năm 2020 (25/05/2020-08:12)
THÔNG BÁO, CÁC LỚP HỌC ĐÃ GHI DANH SẼ HỌC LẠI TỪ NGÀY 11/05/2020 (11/05/2020-02:53)

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán

9952068
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3553 5874 (P. Đào tạo) - 3553 5870 (P. Hành chính)        Fax: (84-24)3553 5869
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3930 9040 (Hành chính) - (84-28) 3930 9042 (Đào tạo)


  Trang thông tin điện tử Trung tâm NCKH&ĐTCK: Giấy phép số 347/GP-BC, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 23/11/2006
 Trưởng Ban biên tập: Phó Giám đốc Trung tâm - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương