Quản lý NCKH
Phân tích - Dự báo TT
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 28/12/2020 đến ngày 31/12/2020

TIN KINH TẾ VĨ MÔ

     Ngày 11 tháng 12 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Elizabeth Truss đã ký Biên bản kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) tạo cơ sở để 2 nước tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để ký kết chính thức. Vào 21h ngày 29 tháng 12 năm 2020, theo giờ Việt Nam, Hiệp định UKVFTA đã được đại diện ủy quyền (đại sứ) của Chính phủ hai nước chính thức ký kết tại Luân Đôn, Vương quốc Anh.

    Việc ủy quyền cho đại sứ hai nước trực tiếp ký tại Anh là bởi bối cảnh dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh đã không thể trực tiếp có mặt và thực hiện ký kết theo thông lệ.

     Hiệp định UKVFTA được đàm phán dựa trên nguyên tắc kế thừa các cam kết đã có trong Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) với những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo phù hợp với khuôn khổ thương mại song phương giữa Việt Nam và UK. 

     Theo đó, Hiệp định gồm 9 điều khoản; 01 Phụ lục sửa đổi một số điều của lời văn EVFTA; 01 Nghị định thư và 01 thư song phương trao đổi giữa Việt Nam và UK. Về cơ bản, các nội dung thuộc diện điều chỉnh của Hiệp định UKVFTA cũng tương tự như Hiệp định EVFTA, gồm: thương mại hàng hóa (gồm các quy định chung và cam kết mở cửa thị trường), quy tắc xuất xứ, hải quan và thuận lợi hóa thương mại, các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm (SPS), các rào cản kỹ thuật trong thương mại (TBT), thương mại dịch vụ (gồm các quy định chung và cam kết mở cửa thị trường), đầu tư, phòng vệ thương mại, cạnh tranh, doanh nghiệp nhà nước, mua sắm của Chính phủ, sở hữu trí tuệ, thương mại và phát triển bền vững, hợp tác và xây dựng năng lực, và pháp lý - thể chế. Hiệp định được đảm bảo  có thể thực hiện ngay từ 23 giờ ngày 31 tháng 12 năm 2020.

     Trong bối cảnh Vương quốc Anh đã chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu và giai đoạn chuyển tiếp chuẩn bị kết thúc (ngày 31 tháng 12 năm 2020), việc ký kết Hiệp định UKVFTA sẽ đảm bảo thương mại song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh không bị gián đoạn sau khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp. Bên cạnh đó, với nền tảng là kế thừa Hiệp định EVFTA, Hiệp định UKVFTA cũng sẽ tạo khuôn khổ hợp tác kinh tế - thương mại toàn diện, lâu dài, ổn định giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, từ đó tạo động lực cho việc tăng cường và làm sâu sắc quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên, đặc biệt trong bối cảnh hai bên vừa gia hạn việc duy trì quan hệ song phương ở cấp độ đối tác chiến lược. 

     Kể từ khi có hiệu lực, EVFTA đã trở thành cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu. Từ tháng 8 năm 2020, mặc dù diễn biến dịch bệnh tại EU và các nước trên thế giới rất phức tạp, nhưng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường EU vẫn liên tục ghi nhận mức tăng cao. Cụ thể: kim ngạch xuất khẩu sang thị trường EU các tháng 8, 9, 10/2020 lần lượt đạt 3,25 tỷ USD, 3,07 tỷ USD và 3,3 tỷ USD, tăng 4,2%, 8,7% và 6,3% so với cùng kỳ năm 2019. Tính từ ngày 01 tháng 8 đến ngày 18 tháng 12 năm 2020, các cơ quan, tổ chức được uỷ quyển cấp C/O mẫu EUR.1 đã cấp hơn 62.493 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch hơn 2,35 tỷ USD đi các nước EU. Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang EU còn thực hiện tự chứng nhận xuất xứ với trị giá gần 6 triệu USD được hưởng ưu đãi thuế quan theo EVFTA.

     Với UKVFTA, các lợi ích trong mối quan hệ thương mại hiện có của hai bên tại Hiệp định EVFTA được duy trì. Hiệp định song phương này là sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong quan hệ giữa hai nước đối với việc phát triển các lĩnh vực thương mại chủ chốt. UKVFTA không chỉ tự do hóa thương mại hàng hóa và dịch vụ, mà còn tích hợp nhiều yếu tố quan trọng khác, chẳng hạn như hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

     Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực châu Âu. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước đạt 6,6 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 5,8 tỷ USD và nhập khẩu đạt 857 triệu USD. Trong giai đoạn từ 2011-2019, tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương Việt - Anh tăng trung bình 12,1%/năm, cao hơn mức trung bình chung của Việt Nam 10%/năm. Tăng trưởng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu với thị trường này cũng đạt mức cao (trên 10%).

     Các sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam sang Anh là: điện thoại - linh kiện, hàng dệt may, giày dép, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, máy vi tính - linh kiện, hạt điều, cà phê, hạt tiêu; Việt Nam nhập khẩu từ Anh gồm: máy móc, thiết bị, dược phẩm, sắt thép, hóa chất. Mặt hàng xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia mang tính bổ sung thay vì cạnh tranh. 

    Dư địa tăng trưởng thị trường tại Vương quốc Anh cho sản phẩm Việt Nam còn rất lớn vì tất cả các sản phẩm xuất khẩu Việt Nam chỉ chiếm được không quá 1% thị phần trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa mỗi năm gần 700 tỉ USD (2019) của Anh. Tuy nhiên, khi Anh rời EU, các ưu đãi mang lại từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ không được áp dụng tại thị trường Anh. Bởi vậy, việc ký kết một FTA song phương sẽ tạo điều kiện cho hoạt động cải cách, mở cửa thị trường, thuận lợi hóa thương mại ở hai quốc gia trên cơ sở kế thừa các kết quả đàm phán tương đối tích cực ở EVFTA, tránh gián đoạn các hoạt động thương mại do hệ quả mang lại của Brexit.

 Thị trường tiền tệ        

- Thị trường ngoại tệ

    Tuần từ 28/12 - 31/12, tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh theo xu hướng giảm qua các phiên trong tuần. Chốt phiên cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ 31/12, tỷ giá trung tâm được niêm yết ở mức 23.131 VND/USD, giảm 21 đồng so với phiên cuối tuần trước đó. Tỷ giá mua giao ngay được giữ niêm yết ở mức 23.125 VND/USD trong 3 phiên đầu tuần.

    NHNN thông báo, từ ngày 31/12, NHNN ngừng niêm yết tỷ giá mua giao ngay; từ ngày 04/01/2021, NHNN mua ngoại tệ kỳ hạn 6 tháng có hủy ngang với tỷ giá mua kỳ hạn là 23.125 VND/USD. Tỷ giá bán được NHNN niêm yết ở mức thấp hơn 50 đồng so với trần tỷ giá, chốt tuần ở mức 23.775 VND/USD.

    Tỷ giá liên ngân hàng liên tục giảm qua các phiên trong tuần qua. Chốt phiên 31/12, tỷ giá liên ngân hàng đóng cửa tại 23.100 VND/USD, giảm 25 đồng so với phiên cuối tuần trước là ngày 25/12.

- Thị trường nội tệ

     Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có thông báo về việc điều chỉnh phương án mua ngoại tệ tới các tổ chức tín dụng. Theo đó, từ ngày 31/12/2020, Ngân hàng Nhà nước sẽ ngừng niêm yết tỷ giá giao ngay tại Sở Giao dịch của Ngân hàng Nhà nước và ngừng mua ngoại tệ giao ngay. Đối tượng Ngân hàng Nhà nước mua kỳ hạn là các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có trạng thái ngoại tệ dương và có nhu cầu bán ngoại tệ cho Ngân hàng Nhà nước, mức ngoại tệ mua tối đa cho mỗi tổ chức tín dụng mỗi lần tương đương mức để đưa trạng thái ngoại tệ của tổ chức tín dụng đó về cân bằng. Ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021, các tổ chức phát hành thẻ sẽ phải thực hiện việc mở thẻ ghi nợ nội địa (ATM) mới là thẻ chip nội địa, thay vì thẻ từ như hiện tại bắt đầu từ ngày 31/3/2021. Đây là một trong những nội dung nổi bật tại Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016/TT-NHNN ngày 30/6/2016 của Ngân hàng Nhà nước quy định về hoạt động thẻ. Theo dự thảo, dự kiến việc thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2021 để tạo điều kiện các ngân hàng có khoảng thời gian triển khai các biện pháp phù hợp trong việc dừng phát hành thẻ từ. Theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối năm 2021 sẽ có 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển đổi sang tiêu chuẩn chip.

     Tại Hội nghị triển khai triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2021 ngành Ngân hàng đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, góp phần duy trì ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tăng trưởng tín dụng đạt gần 11%. Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã 3 lần giảm lãi suất điều hành từ đầu năm đến nay với khoảng 1,5-2%/năm, giảm sâu nhất trong khu vực. Tuy nhiên, mặc dù NHNN và các tổ chức tín dụng đã rất nỗ lực trong điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp (DN) và người dân, đặc biệt là đối với lãi suất các khoản cho vay cũ, lãi suất trung dài hạn. Nhiều ngân hàng thương mại có lợi nhuận khá lớn, coi lợi nhuận là tối đa. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên nguy cơ nợ xấu gia tăng. Vì vậy, cùng với việc mở rộng tín dụng hỗ trợ phục hồi kinh tế, NHNN và các tổ chức tín dụng cần có các giải pháp xử lý nợ xấu và hạn chế nợ xấu mới phát sinh. Tiếp tục điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Cần tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu của các ngân hàng yếu kém.

 Thị trường Vàng

    Giá vàng trong nước tuần qua biến động với xu hướng chính tăng nhẹ do chịu ảnh hưởng từ biến động giảm của thị trường vàng thế giới. Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng do đồng USD giảm giá mạnh xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua. Vàng tăng giá trong bối cảnh gói kích thích kinh tế của Mỹ vừa được thông qua. Hơn thế, đề xuất về việc nâng khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho người Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD cũng có thể sẽ được thông qua.

    Giá vàng SJC trong tuần giao dịch cao nhất ở mức 55,42 – 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ngày 31/12, thấp nhất ở mức 55,25 – 55, 77 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) ngày 29/12.

Thị trường Bất động sản

    Đồng Nai làm đường nối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Với chiều dài 10km, tuyến Hương lộ 2 có kinh phí đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Đoạn 1 của tuyến Hương lộ 2 đi qua xã Long Hưng và phường An Hòa, TP. Biên Hòa vừa được UBND tỉnh Đồng Nai chính thức khởi công. Tuyến đường này chạy dọc sông Đồng Nai. Chiều dài đoạn 1 là gần 2km, bắt đầu từ điểm giao quốc lộ 51 đến Khu đô thị Long Hưng. Chiều rộng mặt đường là 25m, đường song hành mỗi bên rộng 8m, vỉa hè rộng 2m, dải phân cách giữa rộng 3m... Trên tuyến có các điểm giao đường dân sinh, nút giao quốc lộ 51, đường An Hòa - Long Hưng. Kinh phí thực hiện đoạn tuyến này là 230 tỷ đồng. Thời gian thi công dự kiến là 17 tháng. Trong giai đoạn 1, đường sẽ làm 2 làn xe hỗn hợp và 4 làn xe cơ giới. Giai đoạn 2 sẽ làm 8km đường còn lại, nâng lên 4 làn xe hỗn hợp và 6 làn xe cơ giới, tổng chiều rộng là 30m. Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai cho biết, Hương lộ 2 là dự án trọng điểm của tỉnh, sau khi hoàn thành sẽ giảm tải lượng xe đi trên quốc lộ 51, rút ngắn khoảng cách giữa Đồng Nai và TP.HCM. Nguồn vốn làm đường lấy từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, nguồn vốn ngân sách và quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp.

 Thị trường Chứng khoán

- Thị trường chứng khoán thế giới

   Nasdaq Composite bứt phá 43.6% trong năm 2020. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng lên mức cao mọi thời đại vào ngày thứ Năm (31/12), khi Phố Wall khép lại một trong những năm biến động nhất đối với thị trường trong bộ nhớ gần đây. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 196.92 điểm (tương đương 0.7%) lên 30,606.48 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.6% lên 3,756.07 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.1% lên 12,888.28 điểm. Các chỉ số chính đều chạm mức đỉnh trong phiên khi chỉ còn chưa đầy 1 giờ giao dịch. Cổ phiếu Intel vọt 2.2% để dẫn đầu đà tăng của Dow Jones. Lĩnh vực tài chính và tiện ích đều tăng hơn 1% để hỗ trợ chỉ số S&P 500. Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm sau báo cáo thất nghiệp tại Mỹ tốt hơn dự báo. Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 787,000 người trong tuần kết thúc ngày 26/12/2020, thấp hơn so với dự báo 828,000 người từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

    Những động thái thị trường “vô tiền khoáng hậu” của năm 2020. Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh trong tháng 02 và tháng 03/2020 khi đại dịch Covid-19 lây lan ra bên ngoài Trung Quốc và buộc các quốc gia phải tiến hành phong tỏa khiến hoạt động kinh tế bị đình trệ. S&P 500 đã nhanh chóng “bốc hơi” 30%, tốc độ giảm nhanh kỷ lục. Tuy nhiên, sau khi chạm đáy vào cuối tháng 03/2020, và trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những động thái lớn để củng cố thị trường tín dụng, chứng khoán Mỹ đã phục hồi đáng kể và phá vỡ một loạt các mức cao kỷ lục trước cuối năm nay. Những động thái mới nhất cho thấy chứng khoán lập kỷ lục mới diễn ra trong bối cảnh triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 và gói viện trợ kinh tế mới từ Quốc hội. Nasdaq Composite đã bứt phá 43.6% trong năm nay, đánh dấu năm có thành quả tốt nhất kể từ năm 2009. S&P 500 khép lại năm 2020 với đà leo dốc 16.3%. Dow Jones vọt 7.3% trong năm 2020. S&P 500 đã khép phiên tăng hoặc giảm ít nhất 1% trong 110/253 phiên giao dịch của năm nay, hơn rất nhiều so với 38 phiên trong năm 2019. 110 phiên biến động đó bao gồm 2 phiên vọt hơn 9% trong tháng 03/2020 cũng như 1 phiên sụt 12% trong cùng tháng. Công nghệ cho đến nay vẫn là lĩnh vực thống trị năm 2020, bứt phá hơn 42% trong năm nay, khi đại dịch Covid-19 buộc nhiều người phải làm việc tại nhà. Sự thay đổi này đã thúc đẩy nhu cầu dịch vụ đám mây và thiết bị máy tính. Trong khi đó, lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu vọt 32.1% trong năm nay, được thúc đẩy bởi việc ngày càng có nhiều người mua sắm trực tuyến. Cổ phiếu Amazon tăng vọt 76.3% trong năm 2020, trong khi cổ phiếu Etsy tăng gấp 4 lần về giá trị.

- Thị trường chứng khoán trong nước

     Chứng khoán tuần 28-31/12/2020 tiếp tục bứt phá, VN-Index đã có một tuần giao dịch rất lạc quan về điểm số. Chỉ số đã vượt qua được mốc 1,100 điểm. Khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì đà bán ròng. Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 1.79% đạt mức 1,103.87 điểm, HNX-Index đóng cửa tuần tăng 5.54% dừng tại 203.12 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 601 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 10.53% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 109 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 10.29%. Thị trường mở cửa hai phiên giao dịch đầu tuần với tín hiệu tích cực. VN-Index xuất hiện điều chỉnh và sụt giảm nhẹ trong phiên tiếp theo. Khép lại tuần giao dịch cuối cùng của một năm 2020 đầy biến động là một phiên tăng điểm lạc quan. Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở các cổ phiếu Large Cap liên tục bứt phá mạnh. Trong đó, nổi bật là mã MSN với mức tăng ấn tượng đến 7.78% và đóng góp hơn 2 điểm vào đà tăng của VN-Index. Hầu hết các cổ phiếu nhóm dầu khí đều giao dịch với sắc xanh. Nhóm ngân hàng giao dịch không mấy lạc quan các cổ phiếu cùng nhau lao dốc đã ảnh hưởng sự bi quan lên toàn ngành. Đồng thời, những mã này cũng nằm trong top 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. Một thông tin quan trọng tuần qua là Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã có thông tin chính thức về việc giao dịch lô chẵn từ ngày 04/01/2021. VN-Index đã có một tuần giao dịch rất lạc quan về điểm số. Chỉ số đã vượt qua được mốc 1,100 điểm. Khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì đà bán ròng. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 860 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng gần 786 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 74 tỷ đồng trên sàn HNX. DRH tăng 19.66% giá cổ phiếu tăng trưởng tốt kể từ đầu tháng 12/2020 cho đến hiện tại và đạt mức tăng kịch trần 3/4 phiên tuần qua. Thanh khoản cũng thường xuyên duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Thị trường Upcom

   Chỉ số UPCoM-Index tuần tăng nhẹ 0,04 điểm (tương đương 0,05%) lên 73,44 điểm. UPCoM-Index kết thúc năm 2020 với mức tăng 1,05 điểm (tương đương 1,42%) lên 74,45 điểm.

Chỉ số

ĐIỂM

KLGD

(triệu đơn vị)

GTGD

(tỷ đồng)

KLGD

bình quân/phiên

trong tuần

GTGD

bình quân/phiên

trong tuần

Vn-Index

1,103.87

527,818,627

10,807.77

651,789,880

13,328

HNX-Index

203.12

136,262.747

1.692.88

144,731,446

1,802

UpCom-Index

74,45

56,209.669

718

845,5

627.910

(Nguồn: P.PT - DB tổng hợp*) 

 * Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo,

SRTC không chịu trách nhiệm với bất kỳ ảnh hưởng nào có liên quan đến việc sử dụng các thông tin này

 

 

 

 

 


      
Các bài viết liên quan:
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021 (23/02/2021-09:15)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 04/01/2021 đến ngày 8/01/2021 (23/02/2021-09:11)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 28/12/2020 đến ngày 31/12/2020 (23/02/2021-09:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 21/12/2020 đến ngày 25/12/2020 (04/01/2021-07:08)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020 (04/01/2021-07:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 7/12/2020 đến ngày 11/12/2020 (18/12/2020-13:22)
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán đã tổ... (04/01/2019-15:14)
Hội nghị thường niên 2018 do Hiệp hội Đầu tư Quốc tế ACIIA... (19/07/2018-07:23)
Trung tâm NCKH&ĐTCK tham dự Hội nghị thường niên 2017 do Hiệp hội (27/07/2017-14:32)
Giới thiệu sơ lược về Hiệp hội Các chuyên gia phân tích đầu... (25/11/2016-13:04)
Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán” (20/05/2016-13:09)
Thông báo thi chuyên môn ngày 27/01/2021 đến 29/01/2021 (12/01/2021-08:48)
Các lớp chiêu sinh tháng 01/2021 (07/01/2021-06:40)
Lớp học chiêu sinh tháng 12/2020 (07/12/2020-07:06)
Thông báo thi sát hạch đợt III năm 2020 (06/08/2020-08:25)
Danh sách Ca thi sát hạch đợt 1 năm 2020 (25/05/2020-13:42)
THÔNG BÁO, CÁC LỚP HỌC ĐÃ GHI DANH SẼ HỌC LẠI TỪ NGÀY 11/05/2020 (11/05/2020-08:23)

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán

10617632
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3553 5874 (P. Đào tạo) - 3553 5870 (P. Hành chính)        Fax: (84-24)3553 5869
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3930 9040 (Hành chính) - (84-28) 3930 9042 (Đào tạo)


  Trang thông tin điện tử Trung tâm NCKH&ĐTCK: Giấy phép số 347/GP-BC, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 23/11/2006
 Trưởng Ban biên tập: Phó Giám đốc Trung tâm - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương