Trang chủ >

Quản trị công ty

Tổ chức khóa học "Quản trị công ty" dành cho các cán bộ quản lý một số Công ty Cổ phần đại chúng ngày 12,13/11/2020

          Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2020, trong hai ngày 12-13/11/2020 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Chứng khoán (SRTC) đã tổ chức khóa học "Quản trị công ty" (QTCT) dành cho các cán bộ quản lý một số Công ty Cổ phần đại chúng tại Trụ sở SRTC, số 234 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Học viên tham gia khóa học này là các thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban Giám đốc; thành viên Ban Kiểm soát; thư ký công ty; cán bộ công bố thông tin; các Tiểu ban; người phụ trách quản trị công ty… đến từ 14 doanh nghiệp tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, Ông Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc SRTC đã đề cập đến tầm quan trọng, vai trò của QTCT trong các Công ty cổ phấn đại chúng; đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tham gia các khóa đào tạo về QTCT để được cập nhật kiến thức và kỹ năng về QTCT nhằm nâng cao phát huy vai trò và trách nhiệm của mình trong công ty, góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động, giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng huy động vốn của các công ty, nâng cao tính minh bạch của thị trường.

 Giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là các chuyên gia, lãnh đạo cấp Vụ thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), những người có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực này đồng thời là những người trực tiếp tham gia soạn thảo Luật chứng khoán và các Thông tư, Nghị định hướng dẫn việc thi hành luật rất am hiểu và nhiệt tình chia sẻ, trao đổi với các học viên.                                                                                       Tham dự khóa học này, học viên được cung cấp kiến thức chung về QTCT, các chuẩn mực, thông lệ quốc tế và các nguyên tắc về QTCT, hệ thống quy định pháp lý về QTCT tại Việt Nam và đặc biệt trong chương trình học có 01 buổi tọa đàm trao đổi, thảo luận về thực tiễn quản trị công ty tại Việt Nam và một số vấn đề phát sinh. Thông qua nội dung tọa đàm, học viên được chia sẻ, trao đổi và giải đáp các thắc mắc về vấn đề QTCT. Đây là nội dung được các học viên hướng ứng sôi nổi và tích cực tham gia nhất trong khóa học bởi các nội dung được đề cập đến là chính những vấn đề vướng mắc họ gặp phải trong thực tiễn về công tác QTCT tại đơn vị mình. Các giảng viên tham gia tọa đàm rất nhiệt tình chia sẻ, trao đổi và lắng nghe những ý kiến từ phía các doanh nghiệp tham gia khóa học. Đây cũng là dịp để cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được những vướng mắc, khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải từ đó đưa ra các giải pháp hữu ích nhằm nâng cao năng lực QTCT của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Kết thúc khóa học, học viên thực hiện một bài kiểm tra cuối khóa, kết quả của bài kiểm tra là cơ sở để SRTC cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học QTCT theo chương trình đào tạo UBCKNN. Chứng chỉ đào tạo quản trị này là một điểm cộng đối với doanh nghiệp khi thực hiện báo cáo đánh giá quản trị công ty. Thông tin về việc tham gia các khoá đào tạo QTCT của các thành viên HĐQT, các lãnh đạo, người phụ trách quản trị công ty… thể hiện doanh nghiệp luôn chú trọng phát triển kỹ năng và kiến thức, đẩy mạnh hơn nữa tính chuyên nghiệp, nhờ đó đội ngũ cán bộ quản lý sẽ có thể thực hành tốt hơn vai trò và trách nhiệm của mình và sẵn sàng nâng cao, cải tiến quản trị tốt tại các doanh nghiệp.

 Dự kiến ngày 03,04/12/2020 SRTC sẽ tiếp tục khai giảng một khóa học Quản trị công ty. Học viên có nhu cầu tham gia học vui lòng liên hệ với Phòng Quản trị công ty - SRTC để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Phòng Quản trị công ty, SRTC