Trang chủ >

Quản trị công ty

Tổ chức khóa học "Quản trị công ty" cho cán bộ lãnh đạo một số Công ty cổ phần đại chúng tại Hà Nội

          Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2021, trong 2 ngày 18,19/3/2021 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Chứng khoán (Trung tâm NCKH&ĐTCK) đã tổ chức thành công khóa học "Quản trị công ty" (QTCT) dành cho cán bộ lãnh đạo một số Công ty cổ phần đại chúng, tại địa điểm P204 nhà A - Trung tâm NCKH&ĐTCK, số 234 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

          Học viên tham gia khóa đào tạo hiện đang giữ các chức danh: thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Giám đốc; cán bộ công bố thông tin; thư ký công ty tại 12 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.  Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, Ông Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm đã nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của QTCT tốt đối với các Công ty cổ phần đại chúng, đồng thời khẳng định sự cần thiết của việc tham gia các khóa đào tạo về QTCT đối với các cán bộ quản lý hiện đang công tác tại các Công ty cổ phần đại chúng.

A group of people sitting at desks in a classroomDescription automatically generated with low confidence

 Ông Hoàng Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm NCKH&ĐTCK phát biểu tại buổi khai giảng khóa học

      Giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là các chuyên gia, lãnh đạo cấp Vụ thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), là những người có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực QTCT đồng thời là những người trực tiếp tham gia soạn thảo Luật chứng khoán và các Thông tư, Nghị định hướng dẫn việc thi hành luật rất am hiểu và nhiệt tình chia sẻ, trao đổi với các học viên.

A group of people sitting in a room with laptopsDescription automatically generated with low confidence Ông Lê Trung Hải - Phó Vụ trưởng Vụ giám sát Công ty đại chúng- UBCKNN - Giảng viên khóa học

       Thông qua khóa học, học viên đã được cung cấp các kiến thức chung về quản trị công ty, chuẩn mực và thông lệ quốc tế cũng như các quy định pháp lý hiện hành về QTCT tại Việt Nam. Đặc biệt tại thời điểm các chính sách mới có liên quan đến QTCT và thị trường chứng khoán bắt đầu có hiệu lực, rất nhiều vướng mắc được đặt ra từ phía học viên. Thông qua nội dung buổi tọa đàm, học viên đã được chia sẻ, trao đổi và giải đáp các vướng mắc về thực tiễn công tác Quản trị công ty cũng như những vướng mắc về pháp lý tại Việt Nam từ phía cơ quan quản lý Nhà nước.

A group of people sitting at tablesDescription automatically generated with low confidence

 Bà Tạ Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường -UBCKNN Giảng viên khóa học

          Kết thúc khóa học, học viên đã thực hiện một bài kiểm tra cuối khóa, kết quả của bài kiểm tra là cơ sở để Trung tâm NCKH&ĐTCK cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo chương trình đào tạo về QTCT của UBCKNN. Chứng chỉ đào tạo quản trị này là một điểm cộng đối với doanh nghiệp khi thực hiện báo cáo đánh giá quản trị công ty. Thông tin về việc tham gia các khoá đào tạo QTCT của các thành viên HĐQT, các lãnh đạo, người phụ trách quản trị công ty… thể hiện doanh nghiệp luôn chú trọng phát triển kỹ năng và kiến thức, đẩy mạnh hơn nữa tính chuyên nghiệp, nhờ đó đội ngũ cán bộ quản lý sẽ có thể thực hành tốt hơn vai trò và trách nhiệm của mình và sẵn sàng nâng cao, cải tiến quản trị tốt tại các doanh nghiệp.

Nguồn: Phòng Quản trị công ty, SRTC