Trang chủ >

Giới thiệu

Thư ngỏ

         Thay mặt Ban Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (Trung tâm NCKH&ĐTCK) và Ban biên tập trang thông tin điện tử, tôi chân thành gửi tới các anh, chị đồng nghiệp và bạn đọc lời chào trân trọng nhất.

Trung tâm NCKH&ĐTCK được thành lập theo Quyết định số 1038/1997/QĐ-TTg ngày 05/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ, với nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán và thị trường vốn; cung cấp các dịch vụ, tư vấn về đào tạo, bồi dưỡng liên quan đến lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán và thị trường vốn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm NCKH&ĐTCK từ một đơn vị nhỏ về quy mô, lại phải tiếp cận với một lĩnh vực mới mẻ, đã nỗ lực phấn đấu để từng bước khẳng định vị thế, từng bước phát triển về quy mô và chiều sâu, góp phần xứng đáng cho sự phát triển của thị trường chứng khoán. Hiện nay, Trung tâm NCKH&ĐTCK đặt mục tiêu tăng cường chất lượng hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát huy hiệu quả các nguồn lực để phục vụ tốt nhất hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với định hướng trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về chứng khoán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc phát triển các hoạt động đào tạo, nghiên cứu đòi hỏi phải nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đi đôi với quảng bá hình ảnh và ngày càng gần gũi với đông đảo công chúng, nhà đầu tư. Đó không chỉ là yêu cầu riêng đối với Trung tâm NCKH&ĐTCK mà cũng là yêu cầu chung đối với các cơ quan, tổ chức trong thời đại thông tin hiện nay.

Với lý do đó, sự ra đời và phát triển của trang thông tin điện tử của Trung tâm NCKH&ĐTCK nhằm mục tiêu tăng cường việc cung cấp, trao đổi thông tin với các bạn đọc, nhà đầu tư quan tâm đến việc học tập, tìm hiểu kiến thức về chứng khoán, thị trường chứng khoán, thị trường vốn và quản trị công ty. Trang thông tin điện tử trở thành người bạn đồng hành với bạn đọc trong việc: tra cứu lịch học, lịch thi chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ hành nghề; hỏi đáp các kiến thức về chứng khoán, thị trường chứng khoán, quản trị công ty; tra tìm hệ thống tài liệu phục vụ học tập, giảng dạy cũng như tìm hiểu các hoạt động nổi bật của Trung tâm NCKH&ĐTCK và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Tôi mong muốn trang thông tin điện tử của Trung tâm NCKH&ĐTCK ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu tìm kiếm thông tin về hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phổ cập kiến thức về chứng khoán, thị trường chứng khoán và quản trị công ty đến đông đảo bạn đọc, nhà đầu tư và công chúng quan tâm. Rất mong các anh, chị và bạn đọc đóng góp ý kiến để trang thông tin điện tử ngày càng hoàn thiện hơn.                                                           

Trân trọng cảm ơn!