Trang chủ >

Thông tin - Sự kiện

Sinh hoạt khoa học: “Phát triển kinh tế số ở Việt Nam trong bối cảnh cách mạng cộng nghiệp 4.0”

          Ngày 26/11/2019, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (Trung tâm NCKH&ĐTCK) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Phát triển kinh tế số ở Việt Nam trong bối cảnh cách mạng cộng nghiệp 4.0”, đây là một trong chuỗi công tác nghiên cứu khoa học của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) năm 2019.

Đến tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của Ông Đặng Tài An Trang – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Thường trực HĐKHCK – Chủ trì buổi sinh hoạt; cùng sự góp mặt của đông đảo các cán bộ, chuyên viên là đại diện các Vụ, Cục thuộc UBCKNN, Trung tâm NCKH&ĐTCK, Tạp chí Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Diễn giả tại buổi sinh hoạt là TS. Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viên Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương.

Tại buổi sinh hoạt, TS. Phan Đức Hiếu đã trình bày những vấn đề liên quan cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong kỷ nguyên số. Tóm lược như sau:

- Nhận thức về kỷ nguyên số

- Sáng tạo và kết nối trong thời đại cách mạng công nghiệm 4.0

- Sự thay đổi cuộc sống và thay đổi làm việc từ kết quả của cách mạng công nghiệp 4.0

- Các mô hình kinh doanh mới của kỷ nguyên số

- Các thách thức trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cũng trong khuôn khổ chương trình của buổi sinh hoạt, phần nội dung trao đổi tập trung về những vấn đề liên quan đến chủ đề trên, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nền kinh tế nói chung và TTCK Việt Nam nói riêng.

Kết thúc buổi sinh hoạt, thay mặt ban tổ chức Ông Đặng Tài An Trang đã cảm ơn việc tạo điều kiện tổ chức từ phía Lãnh đạo UBCKNN, sự cộng tác nhiệt tình của TS. Phan Đức Hiếu – diễn giả trực tiếp của buổi sinh hoạt, cũng như sự tham dự và trao đổi của cán bộ, chuyên viên đến từ các đơn vị của UBCKNN. Với thành công từ buổi sinh hoạt, Trung tâm NCKH&ĐTCK mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, cộng tác từ các chuyên gia và đại biểu tham dự để các buổi sinh hoạt khoa học trong thời gian tới sẽ thành công hơn nữa.

Nguồn: Phòng QLNCKH, SRTC