Trang chủ >

Quản trị công ty

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán tổ chức khóa đào tạo "Quản trị công ty" dành cho cán bộ, lãnh đạo công ty đại chúng

           Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2024, trong 02 ngày 14,15/03/2024 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Chứng khoán (SRTC) đã tổ chức khai giảng khóa học "Quản trị công ty" dành cho các cán bộ, lãnh đạo các Công ty đại chúng tại địa điểm P402 nhà A - Trung tâm NCKH&ĐTCK, số 234 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Học viên tham gia khóa đào tạo hiện đang giữ các chức danh: thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Giám đốc; cán bộ công bố thông tin; người phụ trách quản trị công ty của 12 công ty đại chúng đến từ các tỉnh thành trên địa bàn cả nước. 

Ông Phạm Hồng Giang – Giám đốc Trung tâm NCKH&ĐTCK phát biểu khai giảng khóa học

          Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, Giám đốc Trung tâm NCKH&ĐTCK đã nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của QTCT tốt đối với các Công ty đại chúng, đồng thời khẳng định sự cần thiết của việc tham gia các khóa đào tạo về QTCT đối với các cán bộ quản lý hiện đang công tác tại các Công ty đại chúng.

          Giảng viên tham gia giảng dạy khóa học là các chuyên gia, lãnh đạo cấp Vụ thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), là những người có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực QTCT đồng thời là những người trực tiếp tham gia soạn thảo Luật chứng khoán và các Thông tư, Nghị định hướng dẫn việc thi hành luật, rất am hiểu và nhiệt tình chia sẻ, trao đổi với các học viên.

Ông Nguyễn Thế Thọ – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giám sát thị trường, UBCKNN – GV khóa học

Thông qua khóa học, học viên được cung cấp các kiến thức chung về quản trị công ty, chuẩn mực và thông lệ quốc tế cũng như các quy định pháp lý hiện hành về QTCT tại Việt Nam. Đặc biệt qua buổi tọa đàm, học viên đã được chia sẻ, trao đổi và giải đáp các vướng mắc về thực tiễn công tác QTCT cũng như những lưu ý về vấn đề pháp lý tại Việt Nam từ phía cơ quan quản lý Nhà nước như: giao dịch với các bên liên quan; công ty liên kết; nhiệm kỳ của thành viên Hội đồng quản trị và Hội đồng quản trị; phát hành trái phiếu doanh nghiệp; tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên; thanh toán cổ tức; ...

          Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đã tham gia làm bài kiểm tra cuối khóa, kết quả của bài kiểm tra là cơ sở để Trung tâm NCKH&ĐTCK cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo chương trình đào tạo về QTCT của UBCKNN. Chứng chỉ đào tạo QTCT là một điểm cộng đối với doanh nghiệp khi thực hiện báo cáo đánh giá quản trị công ty. Việc tham gia các khoá đào tạo QTCT của các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc, người phụ trách quản trị công ty, … thể hiện doanh nghiệp luôn chú trọng phát triển kỹ năng và kiến thức, đẩy mạnh hơn nữa tính chuyên nghiệp, nhờ đó đội ngũ cán bộ quản lý sẽ có thể thực hành tốt hơn vai trò và trách nhiệm của mình, sẵn sàng nâng cao quản trị tốt tại các đơn vị.

Nguồn: Phòng Quản trị công ty - SRTC