Trang chủ >

Thông tin - Sự kiện

Hội thảo "Liêm chính và đạo đức hành nghề trong ngành dịch vụ tài chính"

         Ngày 09/6/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Viện Chứng khoán và đầu tư Anh quốc (CISI) cùng phối hợp tổ chức Hội thảo Liêm chính và đạo đức hành nghề trong ngành dịch vụ tài chính tại Khách sạn Hòa Bình, Hà Nội.

Diễn giả của buổi Hội thảo là  ông Ken McGowan MCSI, Chartered Banker – Giám đốc phụ trách khu vực châu Á - Viện Chứng khoán và đầu tư Anh quốc.

Tham dự hội thảo, về phía UBCKNN có bà Nguyễn Thị Liên Hoa – Phó Chủ tịch UBCKNN, đại diện Lãnh đạo Trung tâm NCKH&ĐTCK, cùng đại diện các đơn vị thuộc UBCKNN. Về phía khách mời có đại diện các Công ty chứng khoán, Công ty quản lý quỹ, Ngân hàng giám sát và Hiệp hội đầu tư chứng khoán.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Liên Hoa nhấn mạnh: liêm chính và đạo đức hành nghề là vấn đề quan trọng, có ý nghĩa không chỉ với các thị trường đang phát triển mà với cả những thị trường tài chính đã phát triển. Các ví dụ thực tế được nêu ra trong buổi hội thảo sẽ minh chứng sự không tuân thủ và vi phạm các nguyên tắc đạo đức hành nghề có thể gây ra những thiệt hại không nhỏ về tài chính cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, danh tiếng của tổ chức cung cấp dịch vụ trên thị trường. Nghiêm trọng hơn, nó có thể làm suy giảm lòng tin của công chúng đầu tư – yếu tố vốn cần rất nhiều thời gian để tạo dựng và nhiều nỗ lực để duy trì. Đây là một bài học rất thực tế và hữu ích cho một thị trường còn khá non trẻ với một chặng đường phát triển dài và nhiều thách thức phía trước như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hội thảo đã đem lại những bài học hữu ích, thông tin thiết thực, mở ra  góc nhìn đầy tính thực tiễn về một khía cạnh tưởng chừng rất quen thuộc trong công việc hàng ngày của mỗi người hành nghề, của mỗi tổ chức cung cấp dịch vụ chứng khoán trên thị trường song vẫn cần được củng cố thường xuyên và đưa nó thành một phần trong văn hóa của tổ chức.

Thay mặt Ban tổ chức hội thảo, Bà Lê Hoàng Nga – Phó Giám đốc Trung tâm NCKH&ĐTCK đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của CISI, ông Ken McGowan; cũng như sự có mặt và tham gia trao đổi tích cực của các khách mời.

Nguồn: Phòng QLNCKH, SRTC